CÙNG BÉ TÌM HIỂU VỀ NGHỀ TRỒNG HOA

Xã Xuân Quan - huyện Văn Giang - tỉnh Hưng Yên xưa nay nghề nghiệp chủ yếu là trồng lúa nước, nhưng mấy năm trở lại đây nghề trồng lúc được chuyển sang nghề trồng hoa, cây cảnh. Giờ đây khi nhắc đến xã Xuân Quan mọi người sẽ nhớ ngay đến tên gọi " làng hoa Xuân Quan". Đến với nơi đây bạn sẽ được chìm đắm trong những sắc hoa rực rỡ, vẻ đẹp của các loài hoa sẽ hút hồn bạn làm cho bạn quên đi thời gian khi đến nơi đây. Đến với Xuân Quan vào những ngày giáp tết bạn sẽ thấy được sự nhộn nhịp, tất bật của một làng hoa mang hương sắc của mình đến mọi miền của Tổ quốc. Cùng với không khí nhộn nhịp, tất bật đó với chủ đề " Bé tìm hiểu về nghề làm ruộng" các bé học sinh trường Mầm Non Xuân Quan đã có một buổi tìm hiểu khám phá, trải nghiệm về nghề trồng hoa. Với buổi tìm hiểu ngày hôm nay các bé được tha hồ, tìm tòi, khám phá, trải nghiệm về những công việc của bác nông dân cũng như được nghe các bác chia sẻ về những công việc, cách trồng hoa và chăm sóc hoa những công việc mà có bé chưa bao giờ được thực hiện khiến cho các bé vô cùng háo hức và thích thú.Thông qua buổi tham quan tìm hiểu giúp các bé có thêm hiểu biết về công việc cũng như sự vất vả của các bác nông dân. Đây cũng là một buổi tham quan, trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích cho trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm, khám phá của các bạn lớp mẫu giáo 5 tuổi

Kết thúc buổi tham quan trải nghiệm trẻ có thêm được nhiều những thu thập, trải nghiệm, những kỹ năng cần thiết cho bản thân. Đây cũng là hoạt động thú vị và bổ ích cho các bé. Chúc các bé yêu có thật nhiều buổi trải nghiệm vui vẻ và đầy ắp tiếng cười tại ngôi trường Mầm non Xuân Quan.