GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Văn Giang

Email:  c0xuanquanvg.hungyen@moet.edu.vn

Điện thoại: 0900000000

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệpCao đẳng và Đại học. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những cuộc thi giáo viên giỏi cấp huyện, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ; Đội ngũ giáo viên trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo cho trẻ phát triể một cách toàn diện theo các mục tiêu của chương trình giáo dục mầm non.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp..
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và phát triển cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng tự mình tìm tòi khám phá, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc giáo dục mọi lúc mọ nơi giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm . Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với lứa tuổi; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các hoạt động  nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi  đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm giúp trẻ em có thói quen tốt trong ăn uống.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả các thiết bị đồ dùng, đồ chơi, chú trọng phương pháp thực hành.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch theo sự chỉ đạo của cấp trên
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động  theo sở thích của trẻ
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên như hội thi làm đồ dùng đồ chơi, hội thi giáo viên giỏi câp trường.......
Ban giám hiệu Trường MN Xuân Quan