Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023, để thực hiện tốt công tác PCCC trong nhà trường và nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ngày 12/5/2023 tại UBND xã Xuân Quan Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an huyện tổ chức tập huấn chuyên đề “Tập huấn tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2023” cho các cán bộ, giáo viên trường Mầm non Xuân Quan và các tổ chức cá nhân trên địa bàn xã.  Qua đó, giúp cho CB-GV-NV biết được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC, nguy cơ xảy ra cháy nổ, biện pháp phòng cháy, chữa cháy, cách sử dụng các vật dụng chữa cháy.

Với những sự kiện và hình ảnh minh họa về các vụ cháy, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Mầm non Xuân Quan tham gia buổi tập huấn ý thức được tác hại to lớn của cháy, nổ đối với đời sống đến xã hội, vật chất và tinh thần; qua đó hiểu được vai trò quan trọng của việc trang bị cho mình những kiến thức về PCCC. Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Mầm non Xuân Quan còn được thực hành về cách sử dụng các thiết bị chữa cháy thông thường như bình khí CO2, bình bột…

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn của nhà trường.

Các cô giáo tham gia thực hành công tác chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy