TRƯỜNG MẦM NON XUÂN QUAN TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN CHO NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Để chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất trước khi bước vào năm học mới, ban giám hiệu nhà trường đã tập trung đi kiểm tra, già soát toàn bộ CSVC trong toàn trường để có kế hoạch sửa chữa và trang bị nhằm chuẩn bị tốt cho năm học 2020 - 2021. BGH đã  tham mưu với lãnh đạo UBND xã, lập tờ trình để tu sửa lại một số lớp bị phồng gạch, quét ve một số phòng học đã cũ, thay thế các bóng điện, ổ điện bị hỏng, thay khóa nước vòi nước bị hỏng.

Không có mô tả.

Nhà trường còn mua bổ sung một số thiết bị để thay thế những đồ dùng đã hỏng như tủ đồ dùng cá nhân của trẻ, tủ đựng chăn mà chiếu.

Không có mô tả.

Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học được trú trọng đặc biệt nhất là công tác phòng chống dịch bệnh. Vì vậy nhà trường đã tổ chức phun khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên trường và các nhóm lớp, rửa các đồ dùng đồ chơi ngoài trời, ghế đá ngoài sân trường, trang trí toàn bộ các phòng nhóm lớp thoáng, sạch và đẹp tạo 1 môi trường học xanh – sạch – đẹp, thân thiện và sáng tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường vui chơi và học tập.

Không có mô tả.

Chỉ đạo giáo viên các toàn trường thực hiện cải tạo môi trường cho trẻ trong lớp học phù hợp với tính chất của các hoạt động, phù hợp với từng lứa tuổi. Trong lớp bố trí không gian phù hợp dành cho hoạt động chung của lớp và hoạt động theo sở thích, khả năng của nhóm nhỏ hoặc cá nhân. Chú ý đến sự phong phú của các loại đồ chơi đặc biệt là những nguyên vật liệu mở và phương tiện cho trẻ được sáng tạo, tự làm đồ chơi phục vụ cho ý tưởng chơi của trẻ. Tận dụng các nguồn nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để trẻ khám phá, đặc biệt là nguồn nguyên liệu tự nhiên và phế liệu…

Không có mô tả.

Đối với môi trường ngoài lớp học đã bố trí các khu vực chơi, hoạt động  ngoài lớp phù hợp, sự an toàn và có tính thẩm mỹ cao đảm bảo vệ sinh. Các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phải được bảo dưỡng thường xuyên, giữ gìn vệ sinh và tạo sự hấp dẫn đối với trẻ.

Không có mô tả.

Nhờ đó mà khuôn viên của nhà trường như khoác trên mình một chiếc áo mới , khi trẻ đến lớp  trẻ sẽ thấy trường lớp đẹp hơn tạo niềm phấn khởi cho trẻ và phụ huynh khi đến trường.

Không có mô tả.

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn trên con đường xây dựng trường mầm non có cơ sở vật chất hiện đai, lấy trẻ làm trung tâm, song với sự sáng suốt, tâm huyết của Ban giám hiệu và sự đoàn kết nỗ lực của tập thể giáo viên, nhân viên, bước đầu trường mầm non Xuân Quan dần thay đổi diện mạo, khang trang và sạch đẹp, thân thiện hơn để chào đón các con vào năm học mới 2020 - 2021